Kinh nghiệm mở xưởng đúc nhôm

Kinh nghiệm mở xưởng đúc nhôm

Mở xưởng đúc nhôm hiện nay đang dần trở thành một lĩnh vực đầu tư cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là đối với những người đã từng làm việc trong ngành công nghiệp đúc.

Nếu bạn đang có ý định mở một xưởng đúc với cộng nghệ cổ điển và kết hợp với công nghệ tiên tiến. Và bạn đang băn khoăn với những suy nghĩ:

 • Diện tích nhà xưởng min?
 • Vốn đầu tư ban đầu, vốn lưu động min?
 • Xây dựng nhà xưởng thế nào cho hiệu quả?

Trong bài viết này, Phúc Vạn Hưng xin chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm và góp ý về viêc mở xưởng đúc sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mở xưởng đúc nhôm cần bao nhiêu vốn

Với đặc thù của ngành công nghiệp đúc hiện nay, nếu bạn đang dự tính đầu tư cho khoản mục này, chi phí tối thiểu vào khoảng trên dưới 1 tỷ tiền thiết bị. Đối với nhà xưởng,  tính về khía cạnh lâu dài nên đầu tư mua đất để xây nhà xưởng, diện tích đầu tư khoảng 1500 m2, vấn đề chọn thiết bị và con người đặt lên hàng đầu bời vì thiết bị tốt lao động giỏi mới cho ra những sản phẩm tốt và sẽ giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Xem thêm: Các sản phẩm ngành đúc: Lò nấu nhôm tiết kiệm điện năng

Xây dựng nhà xưởng như thế nào cho hiệu quả

Yếu tố quan trọng nhất

Ngành công nghiệp đúc có đặc thù riêng là phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người và kinh nghiệm. Một kỹ sư nếu chịu khó học tập thường mất 3-5 năm mới có thể tạm gọi là hiểu những gì mình đã được học ở trường, còn để độc lập thực hiện đề tài thì có lẽ phải mất 7-10 năm.

Là một người bắt đầu sự nghiệp từ ngành này, sau những năm làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ khắp nơi, tiếp xúc với những nền công nghiệp hiện đại và tiên tiến, bản thân tôi thì lại nghĩ trong sản xuất đúc yếu tố quan trọng nhất để ra được sp tốt, giảm chi phí lại do công nghệ quyết định, trong đó khâu chuẩn bị là quan trọng nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng

Do việc sản xuất đúc phụ thuộc vào kinh nghiệm nên công nghệ cần loại trừ hoặc hạn chế sự tác động xấu của yếu tố con người đến chất lượng sản phẩm, mặt khác hiện nay việc đào tạo thợ đúc rất ít nên rất khó kiếm thợ giỏi do đó càng cần phải bù đắp sự thiếu hụt này bằng công nghệ.

Một yếu tố nữa đó là sự tiết kiệm vì trong sản xuất đúc các vật tư, năng lượng chiếm đến 70 – 80% giá thành sp, tỷ lệ hỏng của sản xuất đúc thường cao do đó nếu giảm được tỷ lệ hỏng xuống là kèm theo giảm giá thành rất lớn.

Cuối cùng, đi cùng với lợi nhuận luôn luôn có những rủi ro. Do đó phải tính toán kỹ càng để có thể tối ưu chi phí trong quá trình hoạt động để có lợi nhuận.
Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế rất nhiều người thành công đã từng chia sẻ với công ty chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này và có kế hoạch dự định mở xưởng đúc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ gửi các bạn một bài viết chi tiết về kế hoạch mở xưởng đúc nhôm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6 thoughts on “Kinh nghiệm mở xưởng đúc nhôm”

 1. Đỗ chì

  Tháng Ba 1, 2019

  tên tôi :Nguyễn đỗ chì.37t,tôi ở sơn tây hà nội, tôi đang có ý định mở xưởng đúc nhôm, và khi tôi chuẩn bị cho việc mở xưởng đúc nhôm, và tôi đang có ý định phải vay tới 95 phần trăm vốn, nhưng tôi lại chưa có một chút kinh nghiệm nào về ngành đúc nhôm này, xin hãy tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn

  Trả lời
  • phucvanhung

   Tháng Sáu 12, 2019

   Bác cho em xin số điện thoại bác nhé. Em trao đổi với Bác trực tiếp.

   Trả lời
   • thang luu

    Tháng Tám 13, 2019

    a ơi cho em số điện thoại của anh nhé, em muốn tìm hiểu ve nấu nhôm

    Trả lời
    • phucvanhung

     Tháng Tám 22, 2019

     0968.379.168 em nhé, anh tên Phúc

     Trả lời
 2. Kỳ

  Tháng Tám 12, 2019

  tôi ở bình dương cũng tìm hiểu nghề này được một thời gian nhưng còn nhiều vấn đề. hưa được rõ. mong bạn tư vấn dùm nhé. 0908046929

  Trả lời
  • phucvanhung

   Tháng Tám 22, 2019

   0968.379.168, bác kết bạn zalo nhé bác

   Trả lời

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *